Thursday, March 29, 2018

Hoàng Sa về với đất mẹ - Paracel Island returns to its motherlandHoàng Sa về với Đất Mẹ - Paracel Island returns to its Motherland

New York (3/29/2018)

Hoàng Sa về với đất mẹ !
https://tuoitre.vn/va-trai-tim-van-dap-phia-hoang-sa-20180328204947409.htm

Paracel Island returns to its motherland !
http://vietnamnews.vn/life-style/425292/hoang-sa-museum-makes-case-for-national-sovereignty.html#ooVsILpeQ0ooStaU.97Thanks,
Thang Tran
President
The Institute for Vietnamese Culture & Education (IVCE).
------------------------
http://www.ivce.org

Phillipe Vandermaelen_s.jpg


Xin giới thiệu các bạn bài viết về Hoàng Sa & Trường Sa.

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Ðà Nẵng với sự tham dự của 23 nguyên thủ và lãnh đạo cấp cao các nước khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói về lịch sử Việt Nam trong bài diễn văn: “Nước chủ nhà Việt Nam không chỉ có tinh thần đó trong 200 năm mà là trong gần 2000 năm. Vào khoảng năm 40, Hai Bà Trưng đã đánh thức tinh thần của người dân vùng đất này. Đó là lần đầu tiên người dân Việt Nam đứng lên đấu tranh cho sự độc lập và niềm tự hào của các bạn”.  Ý nghĩa câu nói của Tổng thống Donald Trump là phải dùng sức mạnh để bảo vệ chủ quyền và nền độc lập của đất nước, và lịch sử luôn ghi nhớ những người đã tranh đấu bảo vệ đất nước.


---------------------------------------------------

Xin giới thiệu các bạn bài viết về giáo dục quốc tế tại Ðà Lạt.

Ông Thắng cho biết, sau hơn 15 năm làm các dự án du học, ông mong muốn Việt Nam sẽ có một trường của Mỹ để học sinh có điều kiện học ngay tại quê hương, không phải vất vả du học nước ngoài. Phụ huynh cũng thuận lợi việc thăm con. Trong chuyến thăm Mỹ vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ với nhóm người Việt làm giáo dục và đồng ý quan điểm làm giáo dục quốc tế để phát triển quan hệ Việt - Mỹ.

---------------------------------------------------
Xin giới thiệu các bạn bài viết về lợi ích của chỉ số thông minh IQ.

Tạp chí Forbes phỏng vấn nhiều nhân vật "cộm cán" như chủ tịch Cloud, phó chủ tịch Snapchat, giám đốc điều hành Virtutech, kỹ sư trưởng Google rằng chỉ số thông minh (IQ) có phải là yếu tố của thành công? Câu trả lời của họ là "có"..... IQ là tài sản trí tuệ của con người. Phần lớn mọi người chỉ nghĩ đến tài sản vật chất mà không đặt đúng vị trí về tài sản trí tuệ. Theo tạp chí Psychological Science, nếu chỉ số IQ của quốc gia tăng lên 1 điểm thì GDP tăng lên 229 USD. Trong cuộc nghiên cứu 90 quốc gia về chỉ số IQ, các nhà nghiên cứu cho rằng “5% người thông minh nhất của một quốc gia sẽ đóng góp chính yếu cho sự phát triển kinh tế của quốc gia đó".

---------------------------------------------------
Xin giới thiệu các bạn bài viết về phương tiện giao thông tại HCM & Hanoi.

Tổng thống John F. Kennedy từng nói: “Ðừng bao giờ hỏi đất nước làm gì cho bạn, hãy hỏi bạn đã làm gì cho đất nước”. Cảm nhận được câu nói này, chúng ta sẽ thấy vai trò của người dân và nhà nước trong việc giải quyết nạn kẹt xe. Cả người dân và nhà nước cần hành động và hy sinh trong những cố gắng hàng ngày, để hướng đến việc xây dựng một thành phố văn minh, mà chúng ta và con cháu chúng ta sau này sẽ được hưởng.

---------------------------------------------------
Xin giới thiệu đến các bạn bài viết về nền công nghiệp VN.

---------------------------------------------------
Xin giới thiệu đến các bạn bài viết về Biển Ðông.

---------------------------------------------------
Xin giới thiệu đến các bạn bài viết về bầu cử ở Mỹ.

Bầu cử Hoa Kỳ 2016: ông Donald Trump chiến thắng về mặt kỹ thuật và chiến thuật chứ không chiến thắng về mặt tỉ lệ ủng hộ của dân chúng Mỹ dựa trên số phiếu phổ thông.

---------------------------------------------------
Xin giới thiệu đến các bạn bài viết về vũ khí Hoa Kỳ quan trọng đến thế phòng thủ của Việt Nam.

---------------------------------------------------
Xin giới thiệu đến các bạn bài viết về Hội thảo Biển Ðông tại ÐH Yale (Mỹ).

"Việt Nam được một số học giả quốc tế tranh đấu bảo vệ lợi ích Biển Ðông. Chính phủ Việt Nam cũng cần lập ra quỹ về Biển Ðông để tạo mọi điều kiện phát triển thông tin về Biển Ðông. Từ nguồn ngân sách này, có thể dùng dịch sách, các công trình nghiên cứu, phim tài liệu và tài liệu về Biển Ðông sang tiếng Anh và tiếng Trung Quốc", ông Thắng nói và cho rằng quỹ Biển Ðông cũng sẽ hỗ trợ cho các công trình nghiên cứu Biển Ðông."

----------------------------------------------------
Xin giới thiệu đến các bạn bài viết về máy bay tiêm kích J-11D của Trung Quốc.

“Trong bài viết gửi tới VnExpress, kỹ sư Trần Thắng, người từng tốt nghiệp và làm việc lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và lắp ráp động cơ máy bay tại Mỹ, phân tích rằng J-11D là một loại máy bay quân sự hiện đại, nhưng khi triển khai xuống Biển Đông, yếu tố "địa lợi" sẽ làm hạn chế rất nhiều khả năng tác chiến của nó, khiến J-11D khó có thể thực hiện được việc kiểm soát bầu trời”.

No comments:

Post a Comment