Ngô Tín Musician Page
Trang Nhạc Ngô Tín

Chúng tôi quen nhau qua sự giới thiệu của anh Nguyên Lương và qua trang nhà Hương Xưa. Nhạc sỹ Ngô Tín người là một người hiền hậu, tiếu lâm và đa tài. Anh Lương gọi ảnh là người Trương Chi thời đại chắc có lẽ vì Trương Chi ngày xưa hơi xấu xí nhưng có tiếng sáo làm mê hoặc Mỵ Nương. Còn Trương Chi này thì có tiếng đàn mê hoặc nhiều người.  Qua những tâm sự và nghe anh đàn hát khi anh đến thăm, thì lời anh Nguyên Lương thật chính xác.

Ở đây, chúng tôi muốn nói về  tấm lòng và phong cách trình diễn của anh.  Một con người đam mê âm nhạc và tự mình tìm ra một con đường trong sách và rất riêng trong rừng âm nhạc Việt Nam.  Xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả nhạc sỹ Ngô Tín.

Nhạc Ngô Tín

1. Ta Cần Nhau Em Ơi -Thơ: Nguyên Lương - performed by Ngô Tín

2. Ta Cần Nhau Em Ơi -Thơ: Nguyên Lương performed by Ý Lan

3. Thuở Yêu Người (Music & Lyrics by Ngo Tin) performed at SBTN

4. Số phận - performed by Ngô Tín

5. Mong Manh - performed by Ngô Tín
6. Trên Sợi Tình - performed by Hoàng Lan
7. Hoa Rơi (Mong Manh Kiếp Hoa)
8. Ru Say Tình Buồn.  Performed by Ý Lan
9. Khúc Ca Cuồng Nộ. Nhạc NT; Thơ: Nguyễn Hoàng Lãng Du
10. Chúng ta phải hành động.  Nhạc Ngô Tín
11. Tổ Quốc Gọi Lên ĐườngNhạc Ngô Tín; Ý thơ Nguyễn Thanh Huy
12. Quy Nhơn Mênh Mang Niềm Nhớ - Tui Hát -Nhạc Ngô Tín; Thơ Xuân Thi

13. Đất Nước Mình Ngộ Quá Phải Không Anh?
Thơ: Trần Thị Lam; Nhạc: Ngô Tín. 
Trình bày: Ngô Tín & Erlinda

Nhạc, lời, và trình bày của chính nhạc sỹ Ngô Tín trên trang Nhà Hương Xưa (click on me). 4 comments:

 1. Ngô Tín,
  GUITAR + NGÔ TÍN = 1

  Tình cờ tôi lang thang đi tìm nhạc mới của Tuấn Ngọc, và cũng từ đây tôi phát hiện ra Ngô Tín.
  Rồi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác…cuối cùng là tôi bị mê hoặt bởi chính tôi.
  Guitar, và Ngô Tín là một.
  Khi mà những cung bậc của tiếng đàn nhè nhẹ rung lên, thì lòng tôi cũng bồi hồi theo....Rồi lúc trầm lúc bỗng…những ngón tay lướt nhẹ nhàng, êm ái trên phiếm đàn càng lúc càng khiến tôi đắm chìm sâu trong đắm say…
  Tôi quyết định tìm đến Ngô Tín. Đầu dây bên kia là một chất giọng miền Trung, mộc mạc, đến chân tình. Và một lần nữa tôi bị cuốn hút, say đắm trong lời kể rất tha thiết, đến nỗi hồn nhiên về những ngón đàn, lời nhạc và giọng ca Ngô Tín.
  Sinh ra và lớn lên ở đất Bình Định, Quy Nhơn. Nhưng nắng và gió của xứ biển không làm khô đi một nhân tài, mà ngược lại…còn làm cho con người nơi đây được thêm màu nắng của biển, mùi mặn của muối…
  Bạn có còn nhớ không?
  “ Ai mua trăng tôi bán trăng cho
  Trăng nằm yên trên cành liễu đợi chờ
  Ai mua trăng tôi bán trăng cho
  Chẳng bán tình duyên ước hẹn hò…”
  Hàn Mặc Tử
  “Tôi có chờ đâu có đợi đâu
  Đem chi Xuân đến gợi thêm sầu
  Với tôi tất cả đều vô nghĩa
  Tất cả đều không ngoài nghĩa khổ đau…”
  Chế Lan Viên
  Và còn biết bao nhiêu là những thi tài trong văn học và nghệ thuật khác nữa.
  Ngày nay, chúng ta có Ngô Tín.
  Hiện nay, Ngô Tín, đang sống và làm việc tại California.
  Ngày đó, có hai anh em cùng ra đời cùng một ngày đầu Xuân, ngày 3 tháng 2. Và cả hai cùng là nhạc sĩ. Ngô Tín là anh, Ngô Trung là em, hiện là một trong những nhạc sĩ khá nổi tiếng tại Việt Nam. Nhưng Ngô Tín lại phải sống với Ông Bà Ngoại, nơi đây hàng ngày với những tiếng vang vọng từ cái radio của Ngoại đã ngày một nuôi dưỡng dòng nhạc trong Ngô Tín, cho đến khi 7 tuổi, khi mà các cậu bé khác chỉ biết đùa vui với những trò chơi bắn bi, cút bắt thì lúc ấy Ngô Tín đả bắt đầu khệ nệ ôm cây đàn Guitar ( hình như là đàn lớn hơn người) bắt đầu với những nốt nhạc của Classical và Flamemgo. Đến năm 18 tuổi thì “đứa con đầu lòng” của anh là Uyên Ương gãy cánh được ra đời.
  Không chịu ảnh hưởng bởi bất cứ một nhân vật nào trong Uyên Ương Gãy Cánh. Nhưng anh lại ngưỡng mộ một cuộc tình có thật của nhà văn Gibran Kahlil khi yêu nhân vật nữ Selma Karamy trong truyện. Rồi cũng từ đo anh chuyển thể từ tiểu thuết sang nhạc tình.
  Và rồi lần lược 200 tác phẩm khác lcũng ần lược ra đời. 200 tác phẩm về tình yêu. Tình yêu con người. Tình yêu quê hương. Thân phận con người, và đặc biệt nhất là mỗi tác phẩm về tình yêu đôi lúa là một câu chuyện tình đầy bí ẩn.
  Nụ hôn đầu, là sáng tác đầu tiên của anh về tình yêu. Ngày ấy là năm 18. Cái tuổi 18 của mộng mị, của ước mơ. Anh bắt đầu yêu vụng trộm một cô nữ sinh, xinh đẹp. Một tình yêu đằm thắm.
  Có được hôn bao giờ đâu, chỉ tưởng tưởng thôi đó mà….Vậy mà:
  “ Những môi hôn vụng về
  Một ngày Đông vút say men tình nồng
  Lần đầu tiên ta ghé môi hôn em
  Thẹn thùng em che giấu môi hồng… “
  Ngày ấy Còn gì cho nhau, của Nước mắt trên nụ hồng, của Ru say tình buồn khi tôi hỏi thì lại bị anh hẹn lại cho một lần khác nữa. Đành chờ vậy thôi…
  Trong cái thời gia chờ đợi là những ngày tôi lăn ngụp trong từng ca từ một của anh để rồi tôi như chia xẽ với anh một nữa thăng trầm của cuộc đời một con người
  Anh nói: “Mỗi bài hát là một người tình !!!!”
  Tôi lè lưỡi và giật mình. Nhưng rồi tôi cố mà giềm lòng xuống để không bật thành tiếng cười to. Vì tôi cũng đã có dịp để tiếp xúc với rất nhiều nhạc sĩ, nhưng ít khi được nghe như thế này. Người nói một cách rất chân thật, vô tư. Người nghe một cách mê say, thú vị.
  Cám ơn Ngô Tín.
  Cám ơn đất Bình Định đã sản sinh ra những thiên tài làm đẹp cho cuộc đời này.
  Đã đến, khi mà những nhạc sĩ đàn anh hình như đã cạn lòng với thơ,với nhạc rồi, Nhưng tôi biết các vị ấy vẫn hoài dõi theo, để chờ đợi một sự xuất hiện, một đổi thay, một ngôi vị mới cho một ai đó.như Ngô Tín ngày hôm nay vậy.
  Chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi những câu chuyện tình của người Nhạc sĩ này qua những lần sau, với cd “ Em bây giờ mắt biết” qua những giọng hát bậc nhất của nền âm nhạc Thính phòng của chúng ta như Tuấn Ngọc, Ý Lan, Vũ Khanh…..
  ht, nguyen

  ReplyDelete
 2. Xin cho biet Ngo Tin co ra CD nao khong? Toi cung me nhac Ngo Tin qua tieng hat Tuan Ngoc, Quang Tuan, Anh Tuan.

  ReplyDelete
 3. Năm 2007 Ngô Tín có ra mắt 2 Cd ( Em bây giờ mắt biếc với các ca sĩ Tuấn Ngọc , Ý Lan ,Vũ Khanh , Nhật Hạ và Ngọc Anh , Cd hòa tấu Broken Wings với những ca khúc của Ngô Tín soạn với giàn tứ tấu )

  ReplyDelete
 4. Cảm ơn chia sẻ của bạn
  Tìm hiểu thêm về những dòng loa kẹo kéo được ưa chuộng nhất hiện nay

  ReplyDelete