Wednesday, March 30, 2022

Tâm Quảng Nhuận dịch Việt: Sự khác biệt giữa các thế hệ | The Differences Between Each Living Generation

 

Sự khác biệt sinh động giữa các thế hệ

Tâm Quảng Nhuận dcịh Việt | theo Jennifer Taylor | Bridgewater State University

 

“… Xem xét từng thế hệ, tôi thấy mình hiểu nhiều hơn về lý do tại sao các thế hệ già và trẻ lại làm mọi việc theo những cách nhất định. Đó chỉ là một góc nhìn khác cần có trong cuộc sống giao tiếp bình thường và xã hội hóa. Mỗi thế hệ khác nhau và suy nghĩ hành xử khác nhau là điều tất nhiên. Điều quan trọng là tất cả chúng ta cùng làm việc để hiểu nhau và tiếp tục làm việc để hành tinh của chúng ta trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho thế hệ tiếp theo có thể có cuộc sống hạnh phúc”.

Bạn đã bao giờ nghe nói về con người của bạn cuồng nhiệt đến mức nào, hay từng khoe khoang về việc bạn tuyệt vời như thế nào, chỉ vì bạn sinh ra thuộc thế hệ nào không? Kể từ khi học trung học, tôi đã nghe rất nhiều điều khủng khiếp về thế hệ của mình và tương tự như vậy, nhiều điều khủng khiếp về các thế hệ khác nữa. Tất nhiên, tôi đã nghe thấy một số điều tích cực, nhưng thực sự có vẻ như mọi người đang hành động khá hung hăng với những thế hệ mà họ không thuộc về. Theo những gì tôi đã nghe, điều đó không có gì mới ở Mỹ. Theo các thế hệ xưa, người ta luôn ghét thế hệ trên, hoặc dưới mình. Có vẻ như mọi người đều khá già dặn, nhưng tại sao? Thực tế chúng ta không kém hoặc tốt hơn người khác dựa vào ngày sinh của mình.

Vì tôi rất quan tâm đến “cuộc đối thoại” giữa các thế hệ, tôi nhận thấy mình đang tìm kiếm sự khác biệt giữa mỗi thế hệ và điều gì đã khiến họ trở nên như ngày nay. Mỗi thế hệ được lớn lên theo một cách khác nhau và cách mỗi thế hệ phản ứng với sự giáo dục của họ cũng khác nhau. Với các sự kiện thế giới riêng biệt, các xu hướng kỳ lạ luôn thay đổi, công nghệ mới và các hệ tư tưởng / đạo đức khác nhau, mỗi thế hệ phát triển độc đáo với nhau. Có một lý do tại sao mọi thứ xảy ra. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ đã xảy ra như thế nào, nhưng chúng ta có thể thay đổi cách chúng ta hành động với nhau từ giờ phút này. Tôi hy vọng rằng bằng cách chia sẻ điều gì đã tạo nên con người của mỗi thế hệ và xác định rõ ràng họ sẽ bắt đầu như thế nào, tất cả chúng ta có thể học cách chấp nhận lẫn nhau vì con người của chúng ta, do đó với mỗi thế hệ mới chúng ta nuôi dạy, chúng ta có thể làm cho nhân loại trở nên tốt hơn.

Các thế hệ:

1. Thế hệ những người theo chủ nghĩa truyền thống: Sinh ra từ những năm 1900 đến 1945, những người này là thế hệ sống lâu đời nhất và đang suy giảm nhanh chóng theo từng phút. Thế hệ này đã trải qua Chiến tranh thế giới thứ hai, Chiến tranh Triều Tiên, sự kết thúc của Phong trào Quyền lợi của Phụ nữ, nỗi sợ hãi màu đỏ[1] và Thời đại vô tuyến. Cha mẹ của họ và họ vừa sống sót qua cuộc Đại suy thoái, để lại tác động lâu dài cho thế hệ này. Thế hệ này được lớn lên trong một gia đình hạt nhân truyền thống – một người đàn ông và phụ nữ đã kết hôn cùng với con cái của họ. Lúc này, các nghiệp đoàn lao động bắt đầu phát triển. Công việc là cần thiết và không có nghĩa là để vui vẻ. Công việc được xoay quanh ý tưởng “bấm đồng hồ, hoàn thành công việc”. Công ty đi đầu và thâm niên nắm quyền. Việc đào tạo đã được thực hiện trong công việc, và việc đi học là một giấc mơ hơn là một nhu cầu cần thiết. Công việc được giữ tách biệt với gia đình. Những người này là những người chăm chỉ, tuân theo quy tắc, trung thành với đất nước / nghĩa vụ của họ, tự tin, tôn trọng quyền lực, yêu nước, bảo thủ, hy sinh nhiều và quá tin tưởng vào quyền lực và thứ bậc. Họ tập trung vào kinh doanh là chất lượng, động cơ làm việc của họ là an ninh, và họ coi trọng gia đình và cộng đồng trên hết. Những người theo chủ nghĩa truyền thống không quá chủ nghĩa cá nhân, họ có xu hướng làm theo đám đông và làm theo lời họ hứa. Họ đánh giá cao sự tham dự, xã hội hóa, tuân thủ và kiến ​​thức thực tế. Khi những người theo chủ nghĩa truyền thống đưa ra một lời hứa, với họ rất có ý nghĩa và họ giữ lời. Các nguyên tắc cốt lõi của họ bao gồm tuân theo các quy tắc, sự tuân thủ, sự cống hiến và hy sinh, sự tin tưởng không nghi ngờ vào quyền lực và chính phủ, nghĩa vụ trước niềm vui, gia đình, luật pháp và trật tự, trả lại sự quan trọng, lòng trung thành, lòng yêu nước, và sự kiên nhẫn. Những người này không giải quyết tốt các mệnh lệnh mơ hồ, không thích ứng tốt với sự thay đổi, và có xu hướng tránh xung đột cũng như đối đầu nên họ có xu hướng tận dụng phương pháp tốt nhất đối với các tình huống xấu. Khi nói chuyện với một người theo chủ nghĩa truyền thống, họ thích bạn kín đáo, trang trọng, logic và tôn trọng tuổi tác của họ (gọi họ là Ông, Bà). Ý tưởng nghỉ hưu của họ là làm việc cho một công ty trong 30 năm và sau đó nghỉ hưu và sống bằng lương hưu / tiền tiết kiệm của họ. Họ có xu hướng nhìn lại lịch sử để được hướng dẫn, tuy nhiên, không còn quá nhiều người thuộc thế hệ này. Điều đó không giúp ích được gì vì sự mất an toàn về tài chính, dân số của thế hệ này không bao giờ tăng cao so với thời điểm bắt đầu, vì những người có ít con hơn. Công nghệ mà thế hệ này có:

 • 1901 – máy hút bụi điện
 • 1903 – máy bay chạy bằng động cơ đầu tiên
 • 1905 – cưa máy
 • 1907 – máy giặt quần áo chạy điện đầu tiên
 • 1908 – Mẫu xe T của Ford, chiếc xe đầu tiên thực sự giá cả phải chăng
 • Những năm 1920 – phát minh ra tivi hiện đại
 • 1928 – tủ lạnh điện đầu tiên
 • 1930 – bút bi hiện đại
 • 1939 – máy bay trực thăng

Những cái tên khác của thế hệ này bao gồm “The Veterans”, “The Silent Generation”, “The Forgotten Generation” và “Radio Babies”.

2. Thế hệ “Baby Boomers”: Thế hệ này được sinh ra trong một dòng chảy lớn từ năm 1946 đến năm 1964. Họ được gọi là những người “Baby Boomers” bởi vì, “Gần đúng chín tháng sau khi Thế chiến thứ hai kết thúc, “tiếng khóc của đứa trẻ đã được nghe thấy trên khắp mặt đất”, như nhà sử học Landon Jones sau đó đã mô tả xu hướng này. Nhiều trẻ sơ sinh được sinh ra vào năm 1946 hơn bao giờ hết: 3,4 triệu, nhiều hơn 20% so với năm 1945. Đây là sự khởi đầu của cái gọi là “Baby Boomers” (History.com). Với sự kết thúc của cuộc chiến tranh lớn, trẻ sơ sinh có thể bớt sợ hãi và chắc rằng có rất nhiều niềm vui xen lẫn khi những người chồng cuối cùng cũng có thể gặp lại vợ mình, v.v. Cuộc sống gia đình càng tiến xa, gia đình truyền thống bắt đầu tan rã do tỷ lệ ly hôn tăng vọt. Nếu có sự tham gia của bố mẹ, các bà mẹ ở nhà trong khi các ông bố là trụ cột trong gia đình vì trẻ em được coi là đặc biệt và cần được nuôi dưỡng cẩn thận. Khi những “Baby Boomers” ra đời, sự phát triển của cuộc sống ngoại ô đã tăng lên đáng kể. Những “Baby Boomers” đã trải qua một khoảng thời gian khá dài ở Mỹ. Họ đã sống qua Phong trào Dân quyền, Chiến tranh Việt Nam, Chiến tranh Lạnh với Nga, và bắt đầu kỷ nguyên không gian và du hành vũ trụ. Những “Baby Boomers” còn được gọi là “Thế hệ tôi” và được coi là những người tham lam, tham vọng và thích vật chất vì được dạy về giấc mơ Mỹ khi còn nhỏ và thực sự cố gắng theo đuổi giấc mơ đó khi lớn lên. Là con của những người đã trải qua các cuộc chiến tranh chính trị bất đồng nghiêm trọng, thế hệ này lớn lên thành những người hippie chống chiến tranh yêu chuộng hòa bình vào những năm 70 và 80. Giá trị cốt lõi của họ bao gồm chống chính phủ, niềm tin rằng mọi thứ đều có thể làm được, quyền và cơ hội bình đẳng, sự hài lòng và phát triển cá nhân, sự lạc quan, ý tưởng tham gia và tạo ra sự khác biệt, làm việc theo nhóm và họ tuân theo hệ thống niềm tin về chi tiêu, lo lắng sau đó cùng với việc tra hỏi mọi thứ. Những “Baby Boomers” thích làm việc. Họ được coi là những người nghiện công việc khi họ dành 60 giờ trở lên cho công việc mỗi tuần. Họ thực sự đã phát minh ra tuần làm việc 50 giờ. Những “Baby Boomers” được định hướng và làm việc để phát triển giá trị bản thân và bản sắc của họ, đồng thời thích hoàn thành công việc có chất lượng. Những “Baby Boomers” không quan tâm dành đủ thời gian cho gia đình vì sợ mất vị trí trong xã hội và phương châm của họ là sống để làm việc. Giáo dục cho những người phát triển vượt bậc được xem như một quyền bẩm sinh, nhưng không nhất thiết là một yêu cầu. Những “Baby Boomers” được biết đến với khả năng xử lý khủng hoảng, không tuân thủ, chủ nghĩa tiêu dùng, cạnh tranh, đa nhiệm, phát triển “tính đúng đắn về chính trị”, nổi loạn và đứng lên vì những gì họ tin tưởng và trung thành với con cái của họ. Rất nhiều công nghệ được phát triển trong khoảng thời gian này, nhưng các cột mốc quan trọng bao gồm:

 • Những năm 1950 – lò vi sóng
 • 1957 – vệ tinh đầu tiên được phóng lên vũ trụ, Sputnik I

Những người thuộc thế hệ “Baby Boomers” là những người tiêu dùng rất lớn và vẫn còn khá nhiều. Họ mua tất cả các đĩa nhạc rock and roll, hula hoops, Barbies và Frisbee cho con cái, ti vi và ô tô mới. Nếu họ có thể mua nó, họ sẽ (thậm chí đi xa như mua ma túy). Thời gian trôi qua, những người thuộc thế hệ “Boomers” bắt đầu đấu tranh cho quyền bình đẳng và quên đi chủ nghĩa tiêu dùng của họ một chút. Họ đã đấu tranh cho cộng đồng LGBT, người Mỹ gốc Phi, quyền của phụ nữ, người nhập cư Mexico và nhiều hơn nữa. Những “Boomers” chiếm 45% số lao động trên thế giới hiện nay, nhưng đang giảm dần.

3. Thế hệ X: Thế hệ X-ers được sinh ra từ những năm 1965 đến 1980. Được biết đến với cái tên là những thế hệ sau bùng nổ, Thế hệ X được sinh ra bởi thế hệ “Baby Boomers”. Vì cha mẹ của họ là những người nghiện công việc nghiêm trọng nên Gen X đã học cách cân bằng cuộc sống cá nhân và cuộc sống công việc tốt hơn. Họ cũng học cách chăm sóc bản thân từ rất sớm, vì ở đó cha mẹ họ không cần thiết phải làm việc đó cho họ. Gen X là thế hệ đầu tiên là trẻ em đi nhà trẻ vì các bà mẹ cũng phải làm việc ở nhà. Với tỷ lệ ly hôn cao, các gia đình đã dần dần tách khỏi gia đình “bình thường” và nhiều bậc cha mẹ đơn thân bắt đầu quản lý gia đình. Thế hệ này đã chứng kiến ​​nước Mỹ mất dần quyền lực và vị thế trên toàn cầu khi các chính trị gia của họ trở nên dối trá và gian xảo. Nền kinh tế cũng bắt đầu chuyển biến theo chiều hướng xấu đi và cha mẹ của Gen X thường bị cho nghỉ việc. Thế hệ X đã trải qua vụ bê bối Watergate, cuộc khủng hoảng năng lượng, cuộc đổ bộ lên mặt trăng, thu nhỏ quy mô công ty và sự kết thúc của Chiến tranh Lạnh. Thế hệ này được biết là có khả năng không làm tốt về mặt tài chính như cha mẹ của họ. Rất thận trọng với tiền bạc của họ, Gen X-ers xử lý cuộc sống công việc và tài chính của họ một cách có trách nhiệm. Họ đi theo phương châm “làm việc thông minh hơn, không cần chăm chỉ hơn”. Giáo dục được coi là “con đường để đạt được điều đó”, điều này rất đúng bởi vì vào thời điểm này, giáo dục trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bằng tốt nghiệp trung học trở thành vàng trong thế giới lao động. Do được nuôi dạy như những đứa trẻ không có chốt cửa nên Gen X-ers rất tự chủ. Đó là trường hợp, họ thường đặt câu hỏi về thẩm quyền. Giống như thế hệ “Baby Boomers”, họ thích làm việc, nhưng họ hy vọng vào một bầu không khí làm việc bình thường, mong muốn một công việc có ý nghĩa hơn, không có vấn đề gì với việc chuyển từ công việc này sang công việc khác. X-ers muốn tham gia, hoàn thành công việc có chất lượng và vượt ra ngoài. Họ không bám chặt. Họ không quan tâm quá nhiều đến sự thăng tiến trong công việc mà quan tâm nhiều hơn đến việc điều hướng cuộc sống. Giá trị cốt lõi của Gen X-ers là cân bằng, đa dạng, kinh doanh, vui vẻ, giáo dục, độc lập, không chính thức, tự lực, hoài nghi, hiểu biết về công nghệ và tư duy trên toàn cầu. Những người này dễ thích nghi, “tức giận nhưng không biết lý do tại sao”, tự tin, đạo đức, linh hoạt, tập trung vào kết quả, có xu hướng phớt lờ sự lãnh đạo, được cha mẹ nuông chiều, có tư tưởng cầu quyền, không ấn tượng với quyền lực và hoài nghi các thể chế, thích cân bằng cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân, và có khả năng đảm đương tốt trách nhiệm. Thế hệ X-ers là những “game thủ” hạng nặng và những người mê TV. Họ đã xem MTV, Sesame street, và rất nhiều tin tức. Gameboy và PC đã ra mắt và được sử dụng rất nhiều. Thời gian này đã được lấp đầy với sự nở rộ của công nghệ. Công nghệ được sử dụng tại thời điểm này bao gồm:

 • 1973 – điện thoại di động cầm tay đầu tiên
 • 1976 – máy tính gia đình cá nhân đầu tiên
 • Những năm 1980 – Walkman di động

Thế hệ X bị cuốn hút bởi email. Họ thích được giao tiếp thường xuyên và ngắn gọn. Họ không muốn nghe những biệt ngữ chuyên nghiệp. Họ làm việc để sống, nhưng họ không trung thành với những công ty đã đào tạo họ. Gen X được biết đến là một trong những thế hệ bị hiểu sai nhiều nhất.

4. Thế hệ Millennials: Những người nổi tiếng bị ghét trong Millennials là những người sinh từ 1981 đến 2000. Có rất nhiều biệt danh cho thế hệ này (mà tôi tự hào là một phần của nó). Chúng tôi được biết đến với cái tên Thế hệ Y, Thế hệ Tiếp theo (Nexters), Echo Boomers (có rất nhiều người trong chúng tôi như những đứa trẻ bùng nổ), “Chief Friendship Officers” và 24/7’s. Các sứ giả hữu nghị? Đó là vì chúng ta mong muốn bình đẳng đến mức nào và chúng ta buộc phải “đúng về mặt chính trị” như thế nào. 24/7? Chúng tôi không bao giờ ngủ. Công nghệ giúp mọi người trong thế hệ của chúng ta phát triển. Khi một số người trong chúng ta cuối cùng đã ngủ, những người còn lại thức dậy để nhắn tin trên điện thoại di động của mình. Các gia đình thuộc thế hệ thiên niên kỷ được sáp nhập với những gia đình khác, hỗn hợp và / hoặc thường do cha mẹ đơn thân hoặc ông bà dẫn dắt. Những ảnh hưởng lớn trên thế giới của chúng ta bao gồm sự kiện 11/9, khủng bố, truyền thông kỹ thuật số, vụ xả súng ở trường học, lớn lên như những đứa trẻ ly hôn, bệnh dịch AIDs, hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, bạo lực của cảnh sát, vấn đề cuộc sống của người da đen, chương trình trò chuyện trên TV, v.v. (thế giới dường như ngày càng xô bồ hơn). Chúng tôi nhìn ra thế giới và thấy tất cả những điều xấu xí và hy vọng rằng chúng tôi có thể làm gì đó để tạo ra sự thay đổi. Chúng tôi muốn trở thành thế hệ “tuyệt vời” tiếp theo. Chúng tôi lớn lên được che chở và dạy dỗ, vì cha mẹ chúng tôi muốn làm bất cứ điều gì có thể để bảo vệ chúng tôi khỏi sự tàn ác của thế giới. Millennials đầy tham vọng và có ước mơ lớn, nhưng thường không tập trung và cần được hướng dẫn. Chúng tôi bị mắc kẹt với các tiện ích của mình và phụ thuộc vào cha mẹ của chúng tôi. Chúng tôi đã có nền giáo dục vượt trội, hiện được coi là yêu cầu để thành công trong cuộc sống. Làm việc đối với thế hệ millennials cũng giống như thế hệ X-ers, một cách để sống. Millennials là những người rất hâm mộ sự đa dạng và đa văn hóa. Chúng tôi cố gắng vì sự bình đẳng và tư duy trên toàn cầu. Không thể phủ nhận chúng ta bị ám ảnh bởi công nghệ của mình và chưa bao giờ sống thiếu sự tồn tại của máy tính, nhưng về mặt sáng sủa của điều đó, nó đã khiến nền giáo dục trở nên tốt hơn bao giờ hết và khiến thế hệ này trở nên rất sáng tạo và giỏi đa tác vụ. Sau khi được che chở cả đời, chúng tôi thoát ra khỏi khuôn khổ của mình và rất hiểu biết về chính trị, định hướng theo nhóm, cởi mở với những ý tưởng mới cũng như rất yêu nước. Millennials có rất nhiều điều đang diễn ra. Họ làm việc chăm chỉ để cân bằng cuộc sống cá nhân, công việc và cộng đồng. Họ thường kiểm tra thẩm quyền đồng thời tìm kiếm những nhân vật có thẩm quyền để được giúp đỡ. Giống như Gen X-ers, họ thích lao vào làm việc, hoàn thành công việc và sau đó rời đi. Họ tìm kiếm những công việc có ý nghĩa hơn và thực sự thích có một công việc mà họ yêu thích hơn là một công việc được trả lương cao. Các giá trị cốt lõi đối với thế hệ thiên niên kỷ bao gồm thành tích, nghĩa vụ công dân, tự tin, vui vẻ, đạo đức cao, khoan dung, cạnh tranh, chú ý, công nghệ, giáo dục, chủ nghĩa tâm linh, chủ nghĩa hiện thực, xã giao và hòa đồng. Thế hệ Millennials ghét bị gièm pha, họ thích cách cư xử và sự thân thiện, ưu tiên nhắn tin riêng tư, họ thích được nói chuyện một cách tích cực và chia sẻ sự lạc quan, và họ đánh giá cao sự hài hước cũng như làm cho các tình huống trở nên vui vẻ. Công nghệ được phát triển trong khoảng thời gian này:

 • 1983 – CD cho âm nhạc
 • 1989 – web trên toàn thế giới

Cá nhân tôi tin rằng thế hệ millennials có tiềm năng cao nhất trong tất cả các thế hệ đã qua có thể tạo ra những thay đổi tốt đẹp cho thế giới.

5. Thế hệ Z: Ra đời sau năm 2000. Không đủ thực sự biết về Thế hệ Z ngoại trừ việc họ rất giống với Millennials cho đến nay. Khi thời gian bắt đầu, nhiều điều sẽ được khám phá.

Sau khi “Xem xét từng thế hệ, tôi thấy mình hiểu nhiều hơn về lý do tại sao các thế hệ già và trẻ lại làm mọi việc theo những cách nhất định. Đó chỉ là một góc nhìn khác cần có trong cuộc sống giao tiếp bình thường và xã hội hóa. Mỗi thế hệ khác nhau và suy nghĩ hành xử khác nhau là điều tất nhiên. Điều quan trọng là tất cả chúng ta cùng làm việc để hiểu nhau và tiếp tục làm việc để hành tinh của chúng ta trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho thế hệ tiếp theo có thể có cuộc sống hạnh phúc.

_____________________________________

[1] Báo động chống Cộng sản đầu tiên, hay còn gọi là Red Scare, ở Hoa Kỳ xảy ra từ năm 1917 đến năm 1920, bắt đầu từ các sự kiện của Thế chiến I và cuộc cách mạng Bolshevik ở Nga. (Thuật ngữ “Đỏ” xuất phát từ màu cờ được các nhóm theo chủ nghĩa Mác và Cộng sản sử dụng.) Các luật như Đạo luật gián điệp năm 1917 và Đạo luật dụ dỗ năm 1918 đã hình sự hóa nhiều hình thức ngôn luận. Đạo luật Sedition có phạm vi rộng nhất với việc nó hình sự hóa bất kỳ ngôn ngữ không trung thành nào, dù là bản in hay tiếng nói, về chính phủ Hoa Kỳ. Red Scare thứ hai đến với sự hồi sinh của cảm giác chống Cộng sản sau Thế chiến thứ hai kéo dài đến những năm 1950. Trong cả hai giai đoạn, các quyền của Tu chính án thứ nhất quy định quyền tự do ngôn luận và tự do liên kết đều bị đe dọa và bị đưa ra xét xử.

The Differences Between Each Living Generation

Jennifer Taylor | Bridgewater State University

Ever hear of how crappy of a person you are, or ever brag about how great of a person you are, just because of what generation you were born in? Ever since high school, I have heard a ton of awful things about my generation and likewise, many awful things about other generations too. Of course, I’ve heard some positive things, but it really seems like everyone is acting quite aggressive to the generations they don’t belong to. From what I’ve heard, that’s nothing new in America. According to older generations, people have always hated on the generations above and below them. It seems like everyone is quite ageist, but why? You’re no less or better of a person because of your date of birth.

Since I’m very interested in the “talk” between the generations, I found myself looking up the differences between each generation and what made them the way they are today. Each generation was raised in a different way and the way each generation reacted to their upbringing varied. With separate world events, exotic ever-changing trends, new technologies, and varying ideologies/morals, each generation developed unique from one another. There is a reason why things happen. We can’t change how the past occurred, but we can alter the way we act towards each other. My hope is that by sharing what made each generation the way they are and clearly defining what they even are to begin with, we can all learn to accept each other for who we, thus with each new generation we raise, we can make humankind a better race to be a part of.

The generations:

1. The Traditionalists: Born between the years of 1900 to 1945, these people are the oldest living generation and rapidly declining every minute. This generation went through World War II, the Korean War, the end of the Women’s Rights Movement, the red scare, and the Radio Age. Their parents and them had just survived the Great Depression, leaving a lasting impact on this generation as well. This generation was raised in the traditional nuclear family – a married man and woman along with their children. At this time, labor unions began to develop. Work was necessary and not meant to be fun. Work was centered around the idea of, “punch the clock, get the job done”. The company came first and seniority took authority. Training was done on the job, and schooling was more of a dream than a necessity. Work was kept separate from family. These people are hard workers, rule-followers, loyal to their country/duty, confident, respectful of authority, patriotic, conservative, make a lot of sacrifices, and overly trusting in authority and hierarchy. Their focus in business is quality, their motivators to work is security, and they value family and community above all else. Traditionalists are not very individualistic, they tend to follow the crowd and do as their told. They appreciate attendance, socialization, compliance, and practical knowledge. When traditionalists make a promise, they mean it and keep it. Their core principles consist of following the rules, conformity, dedication and sacrifice, unquestioning trust in authority and government, duty before pleasure, family, law and order, giving back being important, loyalty and patriotism, and patience. These people do not deal well with vague orders, do not adapt very well to change, and tend to avoid conflict and confrontation so they tend to make the best out of bad situations. When talking to a traditionalist, they like you to be discrete, formal, logical, and respectful in regards to their age (calling them Mr., Ms., Mrs.). Their idea of retirement is to work for a company for 30 years and then retire and live off of their pension/savings. They tend to look to history for guidance, however, there aren’t too many of this generation left. It doesn’t help that because of much financial insecurity, the population of this generation never got very high to begin with, for people had fewer children. Technology that this generation had:

 • 1901 – electric vacuum cleaner
 • 1903 – first engine-powered airplane
 • 1905 – the chainsaw
 • 1907 – first electric clothes washer
 • 1908 – Ford’s model T car, the first truly affordable vehicle
 • 1920s – invention of modern television
 • 1928 – first electric refrigerator
 • 1930 – modern ballpoint pen
 • 1939 – helicopter

Other names for this generation include The Veterans, The Silent Generation, The Forgotten Generation, and Radio Babies.

2. The Baby Boomers: This generation was born in a huge flux between 1946 and 1964. They’re called the baby boomers because, “Almost exactly nine months after World War II ended, ‘the cry of the baby was heard across the land,’ as historian Landon Jones later described the trend. More babies were born in 1946 than ever before: 3.4 million, 20 percent more than in 1945. This was the beginning of the so-called ‘baby boom.’” (History.com) With the end of the big war, babies could be made with less fear and I’m sure there was a ton of joy in the mix with husbands finally being able to see their wives again and so on. As far as home life goes, the traditional family began to fall apart in result of divorce rates skyrocketing. If there were two parents involved, mothers stayed home while fathers were the breadwinners because children were seen as special and needed to be raised with care. As the baby boomers came about, the development of suburban life increased substantially. The baby boomers went through quite a period of time in America. They lived through the Civil Right Movement, Vietnam War, Cold War with Russia, and start of the space age and space travel. The baby boomers are also known as the “Me generation” and are seen as greedy, ambitious, and materialistic for being taught the American dream as children and for actually trying to follow it as the grew up. Being the children of people who went through serious politically disagreeable wars, this generation grew into peace-loving anti-war hippies in the 70’s and 80’s. Their core values include anti-government, the belief that anything is possible, equal rights and opportunities, personal gratification and growth, optimism, the idea of being involved and making a difference, teamwork, and they follow the belief system of spend now, worry later along with questioning everything. Baby boomers like to work. They’re considered workaholics seeing as they put 60 hours and more into work per week. They actually invented the 50-hour work week. Baby boomers are driven and work to develop their self-worth and identity and like to put in quality work. Boomers were never good at taking off enough time to spend with their family in fear of losing their place in the field and their motto is that they live to work. Education to boomers is looked at as a birthright, but not necessarily a requirement. Baby boomers are known for their ability to handle a crisis, noncompliance, consumerism, to be competitive, multi-tasking, the development of “political correctness”, rebellious and standing up for what they believe in, and being loyal to their children. A lot of technology developed in this time period, but major milestones include:

 • 1950s – microwave
 • 1957 – first satellite launched to space, Sputnik I

Baby boomers are huge consumers and still pretty much are. They bought all the rock and roll records, hula hoops, Barbies, and Frisbee for their children, televisions, and new cars. If they could buy it, they would (even going as far as buying drugs). As time went on boomers began to fight for equal rights and forgot about their consumerism a little bit. They fought for the LGBT community, African Americans, women’s rights, Mexican immigrants, and much more. Boomers make up 45% of the working world currently, but are slowly declining.

3. Generation X: Gen X-ers were born between the years of 1965 and 1980. Known as the post boomers, Generation X was born to the baby boomers. Because of their parents being such serious workaholics, Gen X learned to balance their personal life and work life better. They also learned to take care of themselves early on, for their parents weren’t necessary there to do it for them. Gen X was the first generation to be daycare children since mothers were also expected to work out of the home. With high divorce rates, families had grown steadily away from the “normal” nuclear family and many single parents started to run the household. This generation watched America lose its power and standing globally as their politicians turned to lies and trickery. The economy began to take a turn for the worse as well, and Gen X’s parents were often laid off. Gen X lived through the Watergate scandal, the energy crisis, the moon landing, corporate downsizing, and the end of the Cold War. This generation became known to potentially not do as financially well as their parents did. Very cautious with their money, Gen X-ers handle their work life and finances responsibly. They go by the motto of, “work smarter, not harder”. Education was looked at as a “way to get there” which is very true because at this point in time, education grew more important than it ever was before. A high school diploma became like gold in the working world. Because of their upbringing as latchkey children, Gen X-ers are very self-reliant. That being the case, they often question authority. Like boomers, they enjoy working, but they hope for a casual work atmosphere, wish for a more meaningful line of work, have no issue with moving from job to job. X-ers like to get in, get quality work done, and get out. They don’t have any desire to stick around and smell the roses. They don’t care too much for work advancement, but do care more for life navigation. Core values of Gen X-ers are balance, diversity, entrepreneurial, fun, education, independence, informality, self-reliance, cynicism, techno literacy, and thinking globally. These people are adaptable, “angry but don’t know why”, confident, ethical, flexible, focus on results, tend to ignore leadership, pampered by their parents, have a strong sense of entitlement, unimpressed with authority and skeptical of institutions, like to balance work life and personal life, and are able to handle responsibility well. Gen X-ers were hardcore “gamers” and TV nuts. They watched MTV, Sesame street, and lots of news. The Gameboy and the PC came out and were heavily used. This time was filled with technology blooming. Technology at this time that came to use includes:

 • 1973 – first handheld cell phone
 • 1976 – first personal home computers
 • 1980s – portable Walkman

Generation X is obsessed with email. They like to be communicated to often and in concise manner. They don’t want to hear professional jargon. They work to live, but they are not loyal to the companies that trained them. Gen X is known as possibly one of the most misunderstood generations.

4. The Millennials: The famously hated on Millennials are those born between 1981 and 2000. There are many nicknames for this generation (which I am proudly part of). We are known as Generation Y, Generation Next (Nexters), Echo Boomers (there are so many of us like the baby boomers), Chief Friendship Officers, and 24/7’s. Chief friendship officers? Well, that’s because of how much we desire equality and how forced we are to be “politically correct”. 24/7’s? We never sleep. Technology keeps every one of our generation up. When some of us finally sleep, the rest wake up to text on our cell phones. Families of millennials are merged with others, mixed, and/or often led by single parent or grandparents. Our major worldly influences include 9/11, terrorism, digital media, school shootings, growing up as children of divorce, AIDs epidemic, gay marriage legalization, police violence, black lives matter, TV talk shows, and so much more (the world seems to be getting more and more busy with issues). We look at the world and see all the ugly and hope that we can do something to make a change. We want to be the next “great” generation. We grew up sheltered and coddled, for our parents wanted to do anything they could to protect us from the cruelties of the world. Millennials are ambitious and have big dreams, but are often unfocused and need guidance. We’re stuck to our gadgets and reliant on our parents. We’ve had superior education which is now looked at as a requirement to succeed in life. Work for millennials is much like how it is for Gen X-ers, a way to live. Millennials are huge fans of diversity and multiculturalism. We strive for equality and thinking globally. We are undeniably obsessed with our technology and have never lived without the existence of computers, but on the bright side of that, it has made education better than ever and made the generation very innovative and good at multi-tasking. After being sheltered all our lives, we’ve come out of our boxes and are very politically savvy, team oriented, open to new ideas as well as very patriotic. We are known as self-entitled and self-absorbed, often theorized to be the result of the children of our generation being rewarded for simple attendance and participation. Millennials have a lot going on. They work hard to balance their personal life, work, and community. They often test authority while at the same time, looking for authority figures for help. Like Gen X-ers, they like to punch in to work, get the job done, and then leave for the day. They sought out more meaningful work and actually prefer to have a job they love than a job that pays well. Core values to millennials include achievement, civic duty, over-confidence, fun, high morals, tolerance, competition, attention, technology, education, spiritualism, realism, street smarts, and sociability. Millennials hate to be talked down to, they like manners and friendliness, private messaging is preferred, they like when talked to in a positive manner and sharing optimism, and they appreciate humor and making situations lighthearted. Technology developed during this time period:

 • 1983 – CDs for music
 • 1989 – worldwide web

I personally believe the millennials have the highest potential of all the generations passed that can make good changes to the world.

5. Generation Z: Born after 2000. Not enough is really known about Generation Z except for that they are very similar to Millennials so far. As time commences, more will be discovered.

After looking into each of the generations, I’ve found myself much more understanding as to why older and younger generations do things certain ways. It’s just one more perspective to have in normal life communication and socialization. Each generation is different and different is okay. What is important is that we all work together to understand each other and continue to work for our planet to be a better place so that the next generation can lead happy lives.

_____________________________________

Source:

No comments:

Post a Comment